Điểm nóng BĐS Địa Ốc Đại Phú Quý tại Bình Dương thu hút giới đầu tư

0
71
Với vị thế là trung tâm công nghiệp phía Nam, Bình Dương đang được đánh giá cao về việc thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, nhu cầu nhà ở tại địa phương này cũng ngày càng gia tăng, chủ yếu đến từ chuyên gia, kỹ sư, công nhân và trở thành một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản trong năm tới…

Trong báo cáo phân tích ngành bất động sản mới nhất, Công ty Chứng khoán VNDirect nhận định, Bình Dương nổi lên như một điểm nóng của thị trường bất động sản (BĐS) giai đoạn 2020 – 2021. Địa phương này được đánh giá là trung tâm công nghiệp phía Nam Việt Nam với 28 khu công nghiệp, cung cấp xấp xỉ 13.500 héc-ta đất công nghiệp, bao gồm những KCN lớn như VSIP, Becamex, Việt Hương, Nam Tân Uyên…

Trong xu hướng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc, Bình Dương cũng là một điểm sáng thu hút vốn FDI. Tính đến tháng 9/2020, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút FDI (sau TPHCM và Hà Nội) với 3.855 dự án, tổng vốn đăng kí đạt 34,9 tỉ đô la từ 65 quốc gia.

Nhờ nhu cầu cao đến từ chuyên gia, kỹ sư và công nhân, tỉ lệ hấp thụ nhà ở tại Bình Dương cao tương đương với TPHCM khi đạt 96,6%. Trong 9 tháng đầu năm nay, nguồn cung căn hộ mới ở địa phương này đạt 8.289 căn, chỉ thấp hơn 10% so với TP HCM. Thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, có 114 dự án khu dân cư đã được phê duyệt qui hoạch 1/500 trong 9 tháng đầu năm nay.

Bình Dương không chỉ đang thu hút các nhà đầu tư trong nước như Công ty cổ phần Vinhomes, Tập đoàn Đất Xanh, Bất động sản Phát Đạt… mà còn hút vốn từ các nhà đầu tư ngoại như Tập đoàn Sembcorp Industries và Tokyu Group.

Theo Sở Xây dựng Bình Dương, tỉnh đang có khả năng thu hút hàng chục nghìn chuyên gia, kĩ sư, công nhân,… khi có kế hoạch mở rộng 34 KCN trong những năm tới, qua đó thúc đẩy nhu cầu về căn hộ, đất nền và nhà phố từ phân khúc bình dân tới cao cấp.

Dự kiến, Bình Dương sẽ có 20.000 căn hộ chung cư mới được tung ra từ quí 4 năm nay đến năm 2021. Giá bán căn hộ trung bình ở Bình Dương đã tăng 15% mỗi năm trong giai đoạn 2017 – 2020. Tính đến tháng 10-2020, giá căn hộ tại đây đạt gần 30 – 40 triệu/m2, tăng đáng kể từ mức 20 – 25 triệu/m2 trong năm 2018.

Chuyên gia địa ốc Đại Phú Quý nhận định, xu hướng “di cư” đến các tỉnh lân cận TPHCM và Hà Nội sẽ tiếp tục là xu hướng chính trong năm 2021, chủ yếu do giá bán tại các khu vực này vẫn ở mức thấp hơn, tương đương giá bán tại các khu vực trung tâm 4-5 năm trước đây. Do đó, khu vực này hứa hẹn một tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư do các chủ đầu tư mua đất ở đây có chi phí thấp hơn các khu trung tâm. Ngoài ra, những dấu hiệu tích cực về hoạt động đầu tư công trong năm 2020, đặc biệt là việc phát triển cơ sở hạ tầng cũng có khả năng kích cầu bất động sản.

Việc quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và tác động của dịch Covid–19 đã khiến nhiều nhà phát triển có quy mô nhỏ đối mặt với các vấn đề tài chính. Tuy nhiên, điều này đã tạo cơ hội săn tìm đất cho các công ty bất động sản có tiềm lực mạnh về tài chính.

Theo đó, đơn vị này cũng đưa ra nhận định, các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A), đặc biệt là việc chuyển nhượng các dự án thành phần trong các dự án có quy mô lớn được xem là giải pháp nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào thị trường Việt Nam. Đồng thời đây cũng là động lực cho các nhà đầu tư trong nước mở rộng quỹ đất.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai Phú Quý đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại Phú Quý đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai Phú Quý cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.