Máy giặt có thực sự cần nhiều chương trình không?

0
658

Máy giặt có thực sự cần nhiều chương trình không?

Có thể nhận thấy, những máy giặt công nghiệp thường có số lượng chương trình đáng kinh ngạc. Chương trình sẵn có trong các máy giặt công nghiệp lên tới hàng trăm chương trình khác nhau, nhiệt độ,  tốc độ quay và tải toàn bộ hoặc một nửa tải và nếu bạn nhân chúng, bạn sẽ nhận được lượng chương trình có thể được thiết lập còn nhiều hơn rất nhiều lần.! Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn luôn giặt gần như tất cả quần áo trong một chương trình. Ngay cả khi bạn không làm điều đó, bạn cũng không thể nghĩ ra hàng trăm loại quần áo khác nhau cần giặt theo hàng trăm cách khác nhau, hàng trăm điều kiện khác nhau.

máy giặt công nghiệp Imesa nhập khẩu

Phần lớn đây là một trò lừa đảo để khiến bạn tin rằng máy có nhiều tính năng hơn thực tế. Hầu hết các máy thực sự chỉ có thể thực hiện khoảng ba hoặc bốn lần giặt cơ bản:

1) giặt trong thời gian dài ở nhiệt độ cao để giặt đồ trắng sử dụng tốc độ quay khá cao và nhiều nước;

2) tốc độ giặt nhanh hơn, nhiệt độ thấp hơn một chút đối với bông màu sử dụng tốc độ quay và lượng nước tương tự;

3) nước giặt tổng hợp sử dụng cùng một lượng nước, khuấy trộn đồ giặt ít hơn, quay chậm hơn và sử dụng nhiệt độ thấp hơn

4) Khi xả len có thể sử dụng nhiều nước hơn một chút, nhưng kích hoạt trống ít hơn và làm cho nước chảy ra tương đối chậm. Bất kỳ chương trình khác là biến thể của bốn.

Lịch sử ngắn gọn về máy giặt quần áo

Không thể tin tưởng bất kỳ một người nào với việc phát minh ra máy giặt quần áo. Giống như nhiều phát minh khác, từ ô tô đến máy tính, máy giặt hiện đại đã phát triển hàng trăm năm qua cơ giới hóa và tự động hóa hệ thống các kỹ thuật rửa tay mà con người đã sử dụng từ thời cổ đại. Dưới đây là một vài cột mốc trong lịch sử máy giặt; với hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) bằng sáng chế bao gồm loại sáng chế này, bất kỳ lựa chọn nào chắc chắn sẽ có phần tùy ý.

  • 1400s : Jacopa Strada của Ý phát triển một trong những máy giặt quần áo cơ giới đầu tiên.
  • 1691: John Tyzacke (đánh vần Tizack trong một số nguồn) nhận bằng sáng chế tiếng Anh 271 cho một máy đa năng (“một động cơ để bôi dầu và mặc quần áo và vải”) có thể làm nhiều việc khác nhau, bao gồm giặt quần áo.
  • 1774: Hugo Oxenham phát minh ra máng xối hoặc máy vắt (một cặp con lăn bằng gỗ làm khô quần áo bằng cách vắt nước từ giữa chúng).
  • 1782: Henry Sidgier phát triển một trong những máy trống quay đầu tiên sử dụng tay quay để cung cấp năng lượng cho thùng gỗ, nhờ đó ông có được bằng sáng chế tiếng Anh 1331.
  • 1797: Nathaniel Briggs ở New Hampshire nhận được một trong những bằng sáng chế đầu tiên của Hoa Kỳ cho máy giặt quần áo.
  • 1843: Jno Shugert ở Elizabeth, Pennsylvania được cấp Bằng sáng chế Hoa Kỳ 3096 cho máy giặt kiểu hộp trong đó một đòn bẩy làm rung quần áo qua lại bằng nước xà phòng.
  • 1858: Hamilton Smith phát triển một máy giặt quay hiệu quả hơn và được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ 21.909 .
  • 1901: Alva Fisher của Chicago được trao Bằng sáng chế Hoa Kỳ 966.677 cho máy giặt điện đầu tiên, được bán dưới tên thương hiệu Thor , bao gồm một động cơ điện cung cấp cho máy trống thông thường hơn. Giống như một cỗ máy hiện đại, nó đảo ngược định kỳ.
  • 1937: John W Chamberlin, Jr và Rex Earl Bassett của Bendix phát triển máy tự động đầu tiên (theo cách nói của họ, “máy giặt và xả và sấy hoạt động tự động theo một chu kỳ xác định”), tự nhận Bằng sáng chế Hoa Kỳ 2.165.884 .

máy giặt công nghiệp loại nào tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.