Cổ đông thờ ơ với đợt huy động vốn 2.200 tỷ của Bầu Đức

0
598

Công ty cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã chứng khoán: HNG) vừa báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM kết quả phát hành trái phiếu chuyển đổi nhằm huy động vốn để đầu tư vườn cây ăn trái và tái cơ cấu tài chính.

HAGL Agrico chào bán 221.710 trái phiếu kỳ hạn một năm với lãi suất 0% từ 7/6 đến 27/6. Tuy nhiên, số lượng cổ đông hiện hữu đăng ký mua và nộp tiền trong thời gian này chỉ đạt 22 trái phiếu. Công ty kỳ vọng thu hơn 2.217 tỷ đồng, nhưng thực tế tính theo mệnh giá chỉ đạt 220 triệu đồng.

Để tiếp tục kế hoạch chăm sóc vườn cây cao su, cọ dầu và trồng mới vườn cây ăn trái, ban lãnh đạo công ty thống nhất phương án xử lý số lượng trái phiếu không xử lý hết là tìm kiếm chào bán cho nhà đầu tư chiến lược. Giá chào bán không thấp hơn mức khởi điểm cho cổ đông hiện hữu, tức 10 triệu đồng một trái phiếu.

Trong năm thứ ba của thực hiện đề án tái cấu trúc, HAGL Agrico đặt mục tiêu quan trọng nhất là mở rộng diện tích vườn cây ăn trái. Công ty dự kiến doanh thu thuần và lợi nhuận gộp năm nay lần lượt đạt 3.743 tỷ đồng và 1.673 tỷ đồng. Cơ cấu doanh thu không có nhiều biến động khi mảng kinh doanh cây ăn trái vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với khoảng 81%.

Dù tồn đọng nhiều khoản nợ vay lớn trong báo cáo tài chính năm ngoái, công ty vẫn tự tin sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu châu Á về sản xuất trái cây trong giai đoạn 2023-2026.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.