Phương pháp cắt laser theo yêu cầu

0
444

Hiện nay, ngành cơ khí và sản xuất vật liệu vô cùng phát triển. Có rất nhiều loại nhựa và biến thể của nhựa như: Nhựa cứng, nhựa dẻo, nhựa xốp, nhựa trong suốt, … các loại nhựa có thể được cắt bằng dao, cắt bằng lưỡi, cắt bằng mũi, cắt bằng nhiệt, cắt bằng tia nước.Nhựa được sử dụng vào rất nhiều mục đích như làm khuôn, làm mô hình, đồ trang trí, làm chữ nổi quảng cáo,… Với các loại nhựa xốp, mút xốp thì cắt nhựa tạo hình để lót chống rung, chống sốc cho sản phẩm. Cắt các vật liệu nhựa giả gỗ dạng tấm để làm bức vách trang trí nội thất ngoại thất, cắt nhựa để làm mô hình kiến trúc, cắt nhựa để làm sa bàn.

Tùy theo mục đích cắt laser theo yêu cầu và tùy theo loại nhựa để lựa chọn những phương pháp cắt cho phù hợp. Ví dụ nếu muốn cắt laser theo yêu cầu các loại nhựa cứng và dày làm chữ nổi quảng cáo có thể sử dụng phương pháp cắt bằng máy laser hoặc cắt bằng máy mũi CNC là hợp lý nhất đảm bảo chất lượng cắt nhanh, đẹp và giá rẻ. Cắt các chi tiết nhỏ để làm mô hình, cắt các chi tiết phức tạp với yêu cầu độ chính xác cao thì nên sử dụng máy laser để đảm bảo chất lượng cắt. Cắt các loại nhựa dạng nhựa xốp, mút xốp thì sử dụng phương pháp cắt dập, cắt bằng laser đều hiệu quả và nhanh chóng. Hiện nay công nghệ cắt bằng máy laser và CNC là phổ biến nhất, để cắt những chi tiết nhỏ phức tạp và cần độ chính xác sắc nét cao thì bắt buộc phải sử dụng máy cắt laser.

Máy laser ngày càng hiện đại và có thể cắt được hầu hết các loại nhựa hiện có trên thị trường với ưu điểm vượt trội hơn so với công nghệ cắt khác kể cả cắt bằng máy CNC (tuy nhiên trong một số trường hợp cắt nhựa với độ dày cao thì máy CNC vẫn hiệu quả hơn). Từ những loại nhựa trong suốt cắt tạo hình, tạo chữ nổi ứng dụng trong quảng cáo cho đến cắt nhựa tạo hình tạo khuôn mẫu, cắt nhựa làm mô hình, cắt nhựa làm mô hình kiến trúc, cắt nhựa làm sa bàn thì việc cắt bằng máy laser hiệu quả, nhanh chóng, giá thành rẻ, tốc độ cắt nhanh có thể lấy liền. Máy cắt laser hiện nay đã rất phổ biến và có mặt hầu hết tại các tỉnh thành trên toàn quốc, đặc biệt tại Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội và Cần Thơ rất dễ dàng để quý vị có thể lựa chọn cho mình những đơn vị gia công laser trên nhựa uy tín.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.