Phì đại tiền liệt tuyến có cách nào để điều trị không?

0
462

Tuổi già, bác Xanh cũng chỉ ước có được sức khỏe để sống vui vầy bên con cháu sau bao năm lăn lội vất vả. Ấy vậy mà, hơn 1 năm trở lại đây, chứng tiểu nhiều hành hạ bác không ăn, không ngủ được, sinh hoạt hàng ngày cũng rất bất tiện, Đông tây y kết hợp cũng không có chuyển biến gì, cho tới khi…

Giật mình trước kích thước tiền liệt tuyến lên tới 65gr

Bác Nguyễn Xuân Xanh năm nay 72 tuổi ở số 17, đường Thanh Vinh 10, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng đã gặp vấn đề về chứng tiểu tiện cách đây đã nhiều năm nhưng tới hơn 1 năm trở lại đây thì khó chịu vô cùng. Chia sẻ với chúng tôi, bác Xanh không giấu nổi những tiếng thở dài não nề: “Bác không dám đi đâu vì cứ nửa tiếng dù làm gì thì làm bác cũng phải đi vệ sinh một lần, trớ trêu cái là bác rất thích uống trà với café, lúc nào mà uống vô mấy thứ này thì chỉ 15-20 phút bác lại phải đi một lần rồi. Đêm dậy 6-7 lần, chưa kịp vào giấc đã lại phải dậy đi tiểu. Mà bảo tiểu bình thường thì nó còn dễ chịu, đằng này mỗi lần đi xong đều không thoải mái vì thấy trong bàng quang vẫn còn nước nhưng bị “tắc”, không đi ra được. Bác biết có vấn đề nên tới bệnh viện khám ngay, siêu âm xong mới biết hóa ra mình bị phì đại tiền liệt tuyến cháu ạ, kích thước to lên tới 65gr rồi”.

Khẽ giật mình khi nghe khối lượng tiền liệt tuyến của bác, tôi hốt hoảng hỏi ngay: “Ôi, vậy bác sỹ có chỉ định mổ không bác?”

Bác khẽ lắc đầu, chép miệng nói: “Bác sỹ không cho mổ, 70 tuổi như bác rồi mổ thì nguy hiểm lắm nên chỉ kê đơn thuốc tây, bảo sẽ giảm được triệu chứng và cầm cự kích thước tiền liệt tuyến không cho nó to thêm ra. Bác uống liên tục tới 7-8 tháng, triệu chứng có đỡ chút đỉnh thôi, chẳng ăn thua mà người còn bị yếu gầy sụt hẳn đi, từ 67 kí mà bác sụt mất 3 kí còn có 64 kí thôi nên bác chán chẳng dùng nữa. Sau đó thuốc thảo dược của ta, của Mỹ…bác đều sử dụng qua nhưng triệu chứng cứ ngày một nặng hơn không có cách nào khắc phục, có khi nước tiểu tự động chảy ướt hết cả quần, rồi còn tiểu rắt, tiểu buốt nữa. Người mệt mỏi, đầu óc nặng nề, tính tình cáu bẳn vì bệnh tật và mất ngủ kéo dài…”

Kích thước tiền liệt tuyến đã về 28gr

Nhưng khuôn mặt trầm tư của bác chẳng kéo dài được lâu, bác lật đật chạy vào trong nhà lấy ra cho tôi xem tờ phiếu siêu âm ở phòng khám gần nhà hôm 4/9/2018, rồi vừa cười vừa hào hứng nói: “Đấy thế mà giờ tiền liệt tuyến của bác giảm còn có 28gr thôi đấy, cháu bảo có hay không”.

Như đoán được câu hỏi của tôi qua ánh mắt tò mò, bác hào hứng nói: “Nhờ có lần tình cờ lại đọc được trên báo Người cao tuổi mà bác biết tới sản phẩm BoniMen của Canada với thành phần từ thảo dược như cây cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, bồ công anh, tầm ma…nhiều lắm, mười mấy thành phần cơ mà.  Có nhiều ông nặng hơn cả bác thế mà dùng vẫn hiệu quả lắm. Bác không đắn đo, ra ngay nhà thuốc trên đường Tôn Đức Thắng mua luôn 6 lọ về dùng, vì mua 6 lọ tích điểm thì được thêm 1 lọ nữa, tổng là 7 lọ, mỗi ngày bác uống 6 viên. Tác dụng trên cả tuyệt vời cháu ạ”.

 “Triệu chứng đi tiểu đã cải thiện dần, số lần đi tiểu giảm, tiểu dễ dàng hơn, kích thước khối u cũng liên tục giảm. Sau hơn 2 tháng dùng BoniMen, bác đi đo lại kích thước về còn có 38 gr. Và tới hôm tháng 9 vừa rồi, lúc đó là hơn 3 tháng dùng BoniMen, kích thước đã về còn 28gr. Từ đó tới nay bác chưa kiểm tra lại vì yên tâm quá rồi, tiểu đêm chỉ còn 1 lần theo đúng sinh lý tuổi 70 của bác, tiểu bình thường, dòng tiểu to, thông thoáng, bác tự chủ được việc đấy của mình rồi cháu ạ”.

Bác Xanh vẫn duy trì dùng BoniMen với liều 2 viên mỗi ngày để phòng ngừa tái phát. Bác cũng giới thiệu cho nhiều bạn bè sử dụng BoniMen và rất vui mừng khi hầu hết đều có sự thuyên giảm tốt. Bác dặn dò: “BoniMen từ thảo dược nên tác dụng sẽ từ từ, mà bệnh phì đại tiền liệt tuyến cũng là bệnh mạn tính nên phải có sự kiên trì, không thể nóng vội được. Nhờ BoniMen mà sức khỏe của bác rất tốt, người ta nói ăn được ngủ được là tiên mà. Ở độ tuổi này, không phải làm phiền con cháu là niềm vui cực lớn rồi, bác không còn mong gì hơn thế”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.