Nhờ có boni smok, cai thuốc lá không bao giờ dễ đến thế

0
424

Ngồi trên chiếc xe khách đường dài, tôi bị ấn tượng bởi khẩu hiệu cấm hút thuốc của anh Thành. Anh cười, “Tấm biển này có cả lịch sử ra đời đấy em ạ”. Rồi nhấp ngụm nước, anh từ từ kể lại cho tôi.

Anh Nguyễn Văn Thành, 38 tuổi, ở số 21/29 Phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh là tài xế lái xe đường dài Bắc Nam. Với cái nghề này, thời gian ngồi sau vô lăng còn nhiều hơn thời gian ở nhà với vợ. Cả ngày vi vu trên những con đường dài bất tận, ngoài hành khách ra thì chỉ có điếu thuốc lá làm bạn, vì thế ai cũng nghĩ nghiện thuốc là do bệnh nghề nghiệp. Nhưng thực tế không phải vậy : “Thực ra anh hút thuốc lá từ năm 96-97, lúc đó vẫn còn đang đi học chứ đã làm lụng gì đâu. Hút chủ yếu theo phong trào, bạn bè ai cũng hút mà mình không thì kỳ quặc lắm, nó lại bài trừ mất. Mới đầu thì 1 ngày hút vài điếu thôi, sau lại thành ra nghiện, cứ hút nhiều dần lên, chục điếu rồi 1 bao mà vẫn thấy thèm.”

“Nếu thế thì tới giờ anh hút thuốc cũng chục năm có lẻ rồi cơ ạ. Thế thì động lực nào giúp anh bỏ được thuốc lá ạ?” tôi ngạc nhiên.

Anh cười tít mắt: “Sinh cháu đầu lòng vợ anh đã bắt bỏ rồi cơ, nhưng lúc đó thèm quá không bỏ được, anh chỉ hạn chế thôi, còn vẫn lén lút hút ở ngoài đường, về nhà thì làm bạn với nhà vệ sinh, không lại ra ban công. Thế mà cũng 15 năm rồi cơ đấy. Mà cũng chẳng biết có phải tại thuốc lá không mà sinh cháu thứ 2 khó thế, hai vợ chồng chạy chữa đủ nơi mãi vợ anh mới có bầu lại, bây giờ vợ anh sắp sinh rồi, không bỏ thuốc lá thì chắc vợ bỏ anh mất.”

Tôi gật gù tán thành: “Thuốc lá cũng có thể gây vô sinh đó ạ”. Anh thở dài: “Nào anh có biết, đợt đó bác sĩ cũng có nói mà anh tưởng chỉ dọa thôi nên cứ hút. Chỉ thấy rõ ràng nhất đó là ông nào hút thuốc như anh thì đều bị vàng răng, hôi miệng, hay bị ho đờm nữa. Thậm chí ai hút lâu năm, hút nhiều còn viêm phổi, ung thư phổi nữa cơ mà. Cũng sắp sang tuổi tứ tuần rồi, sức khỏe chẳng còn như xưa, lại sắp đón bé thứ 2 nên anh phải cố bỏ thôi. Người ta gọi là “hy sinh đời bố, củng cố đời con” đấy!” .Vừa nói anh vừa bật cười khanh khách.

Muốn bỏ là thế nhưng bắt tay vào thực hiện mới thấy không hề dễ chút nào, chẳng trách ông nào đã hút thuốc là hút liền cả mấy chục năm. Vợ anh cũng động viên nhiều, lại còn mua về cho mấy loại hỗ trợ bỏ nhưng đều không thành công. Tình cờ có lần anh vào facebook và thấy mọi người chia sẻ rất nhiều về bài báo: “Kết quả nghiên cứu lâm sàng của nước súc miệng hỗ trợ bỏ thuốc lá Boni Smok tại bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương”. Anh nhớ lại: “Kết quả kiểm nghiệm thực sự rất ấn tượng, chỉ sau 7 ngày tỉ lệ bỏ thuốc lá thành công lên tới 72.7%, những loại khác anh tìm hiểu thì không có kiểm nghiệm gì cả nên chẳng biết tác dụng thực sự tới đâu. Thấy cũng tin tưởng, mà giá thành lại hợp lý, anh ra nhà thuốc mua liền 2 chai Boni Smok”

“Lúc thèm thuốc, anh lấy Boni Smok ra súc miệng xong nhổ ra ngoài rồi hút thuốc lá luôn. Nhiều người bảo khi súc miệng với Boni-Smok trước rồi hút thuốc sẽ thấy vị rất đắng, thậm chí cảm giác buồn nôn, chỉ hút được 1-2 hơi là phải bỏ điếu thuốc đó đi. Anh dùng thì cũng thấy đắng thật nhưng vẫn cố hút hết được điếu thuốc, lúc đó anh cũng cảm thấy chút nản: “Thế này thì bỏ sao được chứ, chắc cũng giống mấy loại kia…”.

Nhưng mua 2 chai rồi nên anh cứ dùng hết xem sao. Ô thế mà cơn thèm thuốc lá cứ thế giảm dần dần, bình thường là hút 1 bao/ngày, dùng Boni Smok cả ngày hôm đó anh hút còn chưa tới 10 điếu. Dùng tiếp ngày thứ hai thì giảm chỉ còn tầm 5 điếu, sang ngày tiếp theo thì còn thèm đôi chút, nhưng anh tự khống chế được nên chỉ súc chay với Boni Smok  vậy thôi chứ không hút thêm điếu nào.”

Anh cười khà khà nói: “Vậy là tròn 3 ngày dùng Boni Smok, anh đã hoàn toàn bỏ được con nghiện đeo đuổi mình 15 năm, còn chưa hết 2 chai, tốn không đến ba trăm ngàn bạc. Hay thật, Lúc đầu đọc kiểm nghiệm bảo là bỏ thuốc sau 7 ngày, anh đã nghĩ hút cả chục năm làm sao bỏ được nhanh thế! Ai ngờ tới lượt mình còn nhanh hơn nhiều. Tới nay, chia tay thuốc lá cũng được 3 tháng rồi, ngửi mùi thuốc lá anh không thấy thèm mà còn cảm giác ghê sợ buồn nôn chứ. Người khỏe, ăn ngon, bớt ho, bớt đờm, vợ cũng bớt cằn nhằn, gia đình đều khỏe mạnh – còn niềm vui nào hơn thế.”

Anh còn cười cười, chỉ lên tấm biển hiệu: “Hãy giữ cho bầu không khí trong lành – Cấm hút thuốc lá”. Bỏ thuốc lá và dán tấm biển này, anh được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình lắm, đúng là được nhiều hơn mất, lời quá em nhỉ!!!”

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.