Muốn cai thuốc lá, hãy sử dụng bí quyết sau đây

0
436

Những ai đã có thời gian hút thuốc lá lâu năm chắc hẳn đều hiểu nỗi khó khăn khi phải bỏ thuốc lá như thế nào. Thuốc lá cũng như thuốc lào vậy, một khi đã gây nghiện rồi thì “ đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên”. Ấy thế mà anh  Lê Văn Dũng (40 tuổi, ở ấp 1, xã Hòn Tre, huyện Tiên Hải, tỉnh Kiên Giang) – một người nghiện thuốc lá 10 năm lại có thể bỏ được thuốc lá một cách nhanh chóng. Kể về quá trình bỏ thuốc lá, anh Dũng vui vẻ chia sẻ: “Nếu không nhờ có nước súc miệng Boni-Smok thì có lẽ tới bây giờ anh vẫn còn là một con nghiện”. 

Vì tò mò mà nghiện

“Hút thuốc lá độc hại đến nỗi người ta cảnh báo trên mỗi vỏ hộp thuốc, vậy sao anh lại nghiện lâu thế ạ?”

Anh Dũng chỉ biết cười ngại ngùng: “Thì anh cũng đâu biết là nó lại gây nghiện đến thế! Lúc đầu hút vì thấy người ta phì phèo điếu thuốc trông “sang” lắm nên cũng thử xem nó thế nào. Ai ngờ lại bị nó cuốn theo trở thành “con nghiện” lúc nào không hay.

Ngày đầu mới hút 1-2 hơi có khi còn ho sặc sụa, thế mà giờ số điếu thuốc tăng lên chóng mặt, 1 ngày 1 bao là bình thường. Thậm chí hút đều hơn cả uống nước: sáng dậy hút 1 điếu, ăn sáng xong lại làm điếu “ tráng miêng”, thậm chí trên đường đi cũng phì phèo khói thuốc, nhiều lần nhả khói ra cũng bị người xung quanh nhăn nhó né ra nhưng quen rồi không sao bỏ được. Mà càng lúc nào cần tập trung hay làm việc gì lâu lâu mà không có điếu thuốc làm bạn là chân tay cũng buồn bực, miệng nhạt nhạt không chịu được. Dần dà mấy năm gần đây, mỗi khi thay đổi thời tiết, anh thấy trong người rất mệt, kèm theo ho nhiều, viêm đường hô hấp, ban đêm khi ngủ thấy khó thở; ăn uống cũng không thấy ngon miệng nữa, người gầy sút đi trông thấy.”

Tôi khẳng định chắc nịch với anh: “Tất cả là do thuốc lá đấy ạ”.

Anh cũng gật đầu luôn: “Anh biết chứ, cơ thể mình thay đổi thế nào anh anh cũng rõ nhất, nhưng thuốc lá nghiện dễ chứ bỏ thì khó lắm! Người nhà thấy anh hút thuốc cũng động viên, khuyên nhủ anh nhiều lắm chứ, thậm chí chán nản nhìn anh châm điếu thuốc chỉ thở dài lắc đầu vì anh vẫn không giảm được điếu nào.”

 Với Boni Smok– không gì là không thể

“Thế thì giờ anh bỏ được thuốc lá phải nói là “kỳ tích” đấy anh nhỉ!”, tôi tò mò.

“Đúng thế, sau cái thời gian ho đờm lụ khụ như ông già, uống thuốc tây cả tuần không khỏi, anh mới biết sợ hẳn. Tự nghĩ không chừng 2 lá phổi giờ cũng đen ngòm như hình minh họa trên bao thuốc rồi chứ cũng không dám đi chụp chiếu đâu. Cũng biết là khó bỏ thuốc lá nên anh xác định ngay từ đầu sẽ dùng biệp pháp hỗ trợ. Tìm hiểu khá kỹ thì anh nhận thấy sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok cho hiệu quả cai thuốc cao, còn được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện với tỷ lệ thành công 72,7% cơ mà. Sản phẩm này lại bán rộng rãi ở nhà thuốc tây nên rất yên tâm về độ an toàn hay chất lượng. Anh liền ra hiệu thuốc mua ngay 1 chai Boni Smok 250ml về dùng thử. Thấy chị dược sĩ bảo 2 chai mới cai được, nhưng anh cứ dùng thử 1 chai trước. Không ngờ hiệu quả còn vượt xa cả mong đợi em ạ”.

Cầm trên tay chai Boni Smok dùng dở, anh phân tích: “Này nhé, cách dùng cũng đơn giản. Khi nào thèm thuốc là anh lấy Boni Smok ra súc miệng trước, sau đó hút thuốc lá ngay. Lúc đầu ngậm Boni Smok thì cũng thấy vị hơi cay tê tê lưỡi, mà thơm mùi quế, thế mà hút thuốc cái nó lại ra vị đắng ngắt khó chịu, thậm chí còn buồn nôn nữa. Lúc đó anh không thể nào hút tiếp được điếu thuốc mà phải bỏ đi ngay. Nhờ thế mà sau 1 ngày, anh giảm được 25% số điếu thuốc, sau 2 ngày là 70% và sau 3 ngày anh đã bỏ hẳn thuốc lá. Mặc dù nhiều lúc cũng còn thấy thèm đôi chút, như thói quen đấy, nhưng nghĩ đến vị khó chịu kia là anh không muốn động đến điếu thuốc nữa. Qua ngày thứ 5 là hết hẳn cơn thèm, khi đó anh biết mình đã cai thuốc lá thành công. Vậy tính ra chỉ ngót nghét 1 chai Boni Smok thôi, không cần nhiều”.

“Đúng thật là nhanh gọn, đơn giản”, tôi cũng bị cuốn theo niềm vui khi thoát được làn khói trắng của anh.

Anh còn hào hứng khoe thêm: “Từ lúc bỏ thuốc đến nay, anh thấy sức khỏe tốt hơn nhiều, ăn uống được hơn, tinh thần cũng cảm giác nhẹ nhàng thư thái nhiều. Quan trọng nhất là bệnh viêm họng của anh giảm rất rõ rệt, từ lúc bỏ thuốc đến nay hầu như anh không bị bệnh viêm họng nữa. Tình trạng ho đờm ngày trước giờ cũng không còn. Đó, bỏ thuốc lá không khó đâu, chỉ cần tìm được cách đúng thì rất nhanh”, anh Dũng hào hứng nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.