đừng xin chứng nhận hợp chuẩn cho sản phẩm nếu bạn chưa biết điều này

0
317

Bạn có biết chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì và chúng ta cần làm gì để nhận được loại giấy tờ này hay không? Trong đó, xin cấp chứng nhận hợp chuẩn hẳn sẽ là một giai đoạn không thể thiếu. Vậy chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì và khi một doanh nghiệp muốn được cấp giấy này thì họ sẽ phải làm hay đáp ứng các điều kiện ra sao, hãy đọc ngay bài viết này để làm rõ những điều  này nhé.


Bên cạnh các bộ luật, nghị định được nhà nước ban hành thì Bộ Khoa học và Công nghệ cũng có những thông tư riêng giúp quy định rõ hơn về chứng nhận hợp chuẩn. Trong đó đáng kể tới nhất chính là thông tư 28/2012/TT-BKHCN về Quy định công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy. Bên cạnh đó còn bao gồm  phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.Hiện nay, trước khi cung cấp chứng nhận hợp chuẩn cho một sản phẩm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành các thí nghiệm, kiểm định chất lượng. Nhờ đó mà các yếu tố độc hại, nguy hiểm,..sẽ được loại trừ sớm nhất có thể, đảm bảo mỗi một sản phẩm đưa ra thị trường đều có tính an toàn cao nhất.


Hiện nay chúng ta đang có hai loại chứng nhận là hợp quy và hợp chuẩn, điều này cũng gây ra không ít  hiểu lầm cho khách hàng cũng như doanh nghiệp. Bạn cần hiểu chứng nhận hợp chuẩn chính là việc sản phẩm, dịch vụ đó phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia/ nước ngoài. Còn chứng nhận hợp quy là các cá nhân hay tổ chứng tự công bố sản phẩm phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.


Khi đăng ký xin cấp giấy chứng nhận, ngời giấy tờ hồ sơ liên quan thì tổ chức đó sẽ phải đảm bảo rằng các sản phẩm cần có tính hiệu lực và chịu trách nhiệm cho chất lượng của chúng. Đây là một điều kiện cần thiết, cũng là trách nhiệm chúng ta không thể không thực hiện cho chứng nhận này.


>>> Xem thêm : vietgap trồng trọt – chi tiết thông tin các quy trình xin chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.