Club 8live đưa tin:ĐT VIỆT NAM: HÀO KIỆT ĐỜI NÀO CŨNG CÓ

0
435

Có lần, chúng ta tự hỏi, khi lứa Hồng Sơn, Huỳnh Đức kết thúc sứ mệnh của mình, bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu? Rồi, không lâu sau đó, bóng đá Việt Nam lên đỉnh vinh quang với lứa Như Thành, Minh Phương, Tài Em. Và đúng 10 năm sau, chúng ta lại chứng kiến lứa cầu thủ vàng mới chiếm trọn lòng tin của hàng chục triệu NHM.

Xem thêm: cá cược bóng đá online

bl

“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Ở phạm vi hẹp là bóng đá, muốn vươn buồm ra biển lớn chúng ta cũng cần những thủy thủ giỏi. Bóng đá Việt Nam không ít lần ở trạng thái hy vọng rồi thất vọng. Nhiều lứa cầu thủ ra lò nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được những chiến binh thiện chiến. Thậm chí, có những thời điểm thất bại triền miên đã đánh gục khát vọng và niềm tin của không ít người về tương lai của bóng đá.

Trong sự phát triển của lịch sử bóng đá luôn có những khúc quanh. Có lúc thịnh nhưng cũng có thời điểm, biểu đồ thành tích đi ngang, hoặc đi xuống trong một thời gian rất dài. Thế nhưng, một nền bóng đá vốn có hàng chục triệu dân, địa vực phát triển là vô cùng lớn.

Nói cách khác, chúng ta có vô khối tiềm năng dù luôn phải thừa nhận một bất lợi lớn là thể hình, thể lực hạn chế. Nhưng dù có thế nào thì hào kiệt trong bóng đá luôn có. Chỉ cần một ngọn lửa được thổi bùng lên thì lịch sử của nền bóng đá sẽ sang trang.

Đã qua vòng bảng của Asian Cup 2019. Với giới chuyên môn, có quá nhiều cái để luận bàn, nhưng với không ít người, sân chơi này đã ghi dấu những bước tiến dài về trình độ, bản lĩnh thi đấu và xa hơn cả là vị thế của bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục.

Thậm chí, ngay cả một nhân vật kỳ tài và khó tính như cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng phải thốt lên: “Các cháu làm được cái điều mà thế hệ bọn tôi hay thế hệ 2008 không làm được, chưa làm được. Đó là tấn công ngay từ hàng thủ mà rất nhịp nhàng, có nhịp điệu, có tốc độ… “.

Người ta từng tự nhủ: đến bao giờ bóng đá Việt Nam mới có một Hồng Sơn thứ hai? Hay, bao năm nữa nền bóng đá mới sản sinh ra một trung vệ đẳng cấp cỡ Như Thành? Nhưng, với lứa cầu thủ này, với tư duy chiến thuật rất khác biệt, họ đã mang đến sự đặc biệt cho bóng đá Việt Nam. Đó là một thế hệ cầu thủ toàn năng, đẳng cấp và đủ khát vọng và bản lĩnh để vươn ra biển lớn.

Tre già thì măng phải mọc thôi. Đó cũng chính là phúc phận của bóng đá nước nhà.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.