Chữa trị phì đại tiền liệt tuyến như thế nào cho đúng?

0
439

Phì đại tiền liệt tuyến không phải là căn bệnh ác tính có thể cướp đi tính mạng nhưng nó lại khiến cho việc đi tiểu trở nên vô cùng khó khăn. 10 năm ròng đi tìm phương thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến là câu chuyện về ý chí không chịu khuất phục bệnh tật của ông Trần Công Cẩm 79 tuổi, ở tổ 6, thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, tp. Đà Nẵng. (Sđt: 0934770134)

Hành trình đi tìm phương thuốc trị bệnh

Ở cái tuổi ngấp nghé 70 – sắp được xếp vào hàng ngũ các bô lão mừng thọ cũng là lúc căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến tìm đến với ông Cẩm. “Hồi đó, mỗi đêm ông đi tiểu tới 4-5 lần, mỗi lần đi có khi phải đứng trong nhà vệ sinh tới 10 phút mới xong nên giấc ngủ chập chờn không sâu giấc. Dần dà còn xuất hiện thêm triệu chứng bí tiểu, đau gần bàng quang khi buồn tiểu, giống hệt như tình trạng bể đầy mà vòi tắc không chảy được, khó chịu vô cùng!” – ông Cẩm hài hước chia sẻ. Ông tới bệnh viện khám, sau khi siêu âm, bác sĩ kết luận ông bị phì đại tiền liệt tuyến, còn kích thước tuyến thì ông không nhớ rõ vì đã quá lâu rồi.

Ông uống thuốc tây theo đơn của bác sĩ kê được vài hôm thì đỡ bí tiểu. Ông rất mừng, cứ ngỡ chắc khoảng 2 tháng nữa là khỏi nào ngờ khi đi siêu âm tuyến tiền liệt lại thấy kích thước tăng lên 6-7 ml. Uống thuốc tây mà kích thước tuyến vẫn tăng cộng thêm tiểu đêm thì còn đó nên ông Cẩm dùng thêm một số loại thảo dược. Nghe mấy ông bạn mách dùng sản phẩm thảo dược của Việt Nam, ông dùng được 3 tháng nhưng tình hình không có gì chuyển biến, kích thước không giảm, tiểu đêm vẫn cứ 3-4 lần lại còn thêm chứng tiểu yếu. “Ông đâm chán nản bỏ bẵng bệnh một thời gian dài không điều trị. Vì thế kích thước tiền liệt tuyến mỗi lần đi kiểm tra lại tăng lên 1 chút, đây cháu xem”,  vừa nói ông vừa cho tôi xem vài tờ giấy xét nghiệm gần đây nhất của mình: “Ngày 10/10/2016, thể tích tiền liệt tuyến là 92ml, nhưng tới ngày 20/2/2017 đã tăng lên tới 99ml, và tới ngày 17/4/2017 ông đo tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thì đã là 109ml rồi.”

Tiền liệt tuyến bỗng giảm bất ngờ

Với thể tích tiền liệt tuyến là 109ml, ông được bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khuyên phẫu thuật nhưng gần 80 tuổi rồi, nếu có phẫu thuật có gặp rủi ro gì lại khổ con cháu nên ông từ chối và dùng thuốc điều trị để cầm cự không cho kích thước to lên.

Trong một lần đọc báo Vnexpress, ông tình cờ biết tới tpcn BoniMen của Canada giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến. Quá ngạc nhiên ông mới tìm hiểu kỹ càng hơn, hóa ra BoniMen có tới 14 loại thảo dược như cây cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, vỏ cây anh đào châu Phi, bồ công anh, cao bạch quả,… mà mỗi loại đều có ghi rõ ràng công dụng và cơ chế. Ông nghĩ bụng: “Chưa sản phẩm nào mình dùng có nhiều thành phần và cơ chế rõ ràng thế này, lại là hàng của Canada, thôi thì còn nước còn tát cứ mua về dùng xem thế nào!” Ông Cẩm quyết định dùng BoniMen với liều 4 viên 1 ngày và bỏ hẳn thuốc tây. Mới được chưa đầy 1 tháng mà tiểu đêm đã giảm rõ rệt chỉ còn 2 lần, tiểu thoải mái, thông thoáng, ông cười đùa: “Vòi nước này hết tắc rồi!”. Trước đây vì cái chuyện tiểu đêm mà mất ngủ đến khổ sở, từ ngày đỡ tiểu đêm ông ngủ càng ngon hơn, sức khỏe cũng theo đó mà cải thiện rất tốt.

Sau 3 tháng, ông đi đo lại kích thước tuyến, kết quả tốt đến không ngờ, chỉ còn 66ml. Ông tấm tắc khen: “Giá mà ông biết đến BoniMen sớm hơn chút nữa thì có lẽ bệnh ông cũng đỡ lâu rồi chứ không dai dẳng tới 10 năm thế này!” Bây giờ ông Cẩm vẫn đang dùng BoniMen để kích thước tuyến giảm đến mức an toàn hơn. Ông cười sảng khoái: “Chỉ có mỗi cái bệnh phì đại tiền liệt tuyến này nó đeo đuổi, bây giờ có BoniMen rồi ông lại sống vui vẻ, khỏe mạnh cùng con cháu! Hi vọng được mấy cái thượng thọ nữa!”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.