Cai thuốc lá bằng cách nào để mang lại hiệu quả tích cực

0
456

Bỏ thuốc lá được một thời gian, đến giờ khi nhìn thấy khói thuốc anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi, (Vạn Ninh, Gia Bình, Bắc Ninh) chỉ thấy tiếc là không biết đến Boni Smok sớm hơn.

31 năm nghiện thuốc cho tới khi dùng Boni Smok

Đã nghe nhiều về quá trình bỏ thuốc của anh nhưng  đến khi nghe chính anh chia sẻ, tôi mới biết rằng: Bỏ thuốc lá không khó – khó là mình có quyết tâm để bỏ hay không?

Anh Lập nhớ lại: “ Từ năm 12 tuổi anh đã bắt đầu hút thuốc, vì bạn bè hút nên mình cũng đua đòi, tập tành theo, thế rồi nghiện lúc nào không hay. Sau này khi đi làm, thuốc lá còn giúp anh tạo dựng các mối quan hệ xã giao, bạn bè. Anh làm kinh doanh tự do, lo toan nhiều, anh cần điếu thuốc để tìm cảm giác thư thái, giảm bớt căng thẳng. Dần dần, từ việc hút có vài điếu mỗi ngày anh hút càng ngày càng nhiều, có khi tới cả bao.

“Hút như vậy thì nhiều quá” tôi lo lắng.

“Không chỉ vậy, anh còn hút cả thuốc lào nữa ” – anh Lập nói – “Ngay từ thời còn đi học, thuốc lá đã là một thứ bắt buộc phải có hàng ngày. Những thứ như đồ sinh hoạt cá nhân, sách vở thì tiếc tiền không mua nhưng bỏ  tiền mua thuốc lá là bao nhiêu cũng không xót. Lúc nào  anh cũng phải kè kè bao thuốc trong người. Đầu óc, tâm trí lúc nào cũng bị điếu thuốc chi phối. Anh cũng hiểu rõ tác hại của thuốc lá, vừa tốn tiền vừa hại sức khỏe bản thân và gia đình nhưng vẫn không thể nào dứt ra được.

Tôi cười: “Vậy làm sao mà anh bỏ thuốc được?”.

Anh cười: “ Trước đây., anh từng bỏ thuốc tới năm lần nhưng đều không thành công. Không có điếu thuốc là anh  thấy tay chân bứt rứt, không có sức, người bồn chồn khó chịu, đi khám bác sỹ bảo chẳng có bệnh gì cả. Khi có điếu thuốc  thì anh lại thấy bình thường, người khỏe mạnh, rồi thấy thuốc lá còn quyện thơm và đậm đà hơn trước nên càng ngày lại càng khó bỏ. Cho tới khi biết tới nước súc miệng bỏ thuốc Boni Smok thì anh mới tìm thấy hướng đi đúng trong công cuộc bỏ thuốc lá của anh”.

Bỏ thuốc không khó nếu có Boni Smok

“Anh đọc nhiều thông tin trên mạng và biết rằng Boni Smok là sản phẩm duy nhất trên thị trường có thử nghiệm lâm sàng về tác dụng hỗ trợ bỏ thuốc lá tại bệnh viện Y học cổ truyền TW do các bác sỹ tại bệnh viện tiến hành. Sau 7 ngày kiểm chứng thì tỷ lệ bỏ thuốc lên tới 72.7%. Lúc đó anh cũng băn khoăn không biết thật giả thế nào, 7 ngày bỏ thuốc lá thì thần kỳ quá, trước đây anh mất cả mấy tháng trời mà cũng không bỏ được, cứ nghỉ hút vài hôm thì lại hút. Nhưng rồi thấy Boni Smok cũng không đắt, 155 nghìn một chai 250ml, nên thử một chút xem thế nào. Theo hướng dẫn, dùng  2 chai Boni Smok  là bỏ thuốc  thành công nhưng anh cứ mua trước một chai để thử xem sao, có bán sẵn ở nhà thuốc nên mua rất tiện.”

Kể về  cảm nhận đầu tiên  khi sử dụng Boni Smok, anh Lập vẫn nhớ như in: “Thấy thèm thuốc là anh súc miệng bằng Boni Smok, nhổ ra rồi hút thuốc luôn. Ôi trời ơi, suốt 31 năm hút thuốc lá nhưng chưa bao giờ anh lại thấy mùi vị thuốc lá nó kinh khủng đến vậy. Nếu hít nhẹ bên ngoài thì không thấy rõ nhưng rít càng sâu thì càng sợ, vừa đắng vừa ghê lại còn buồn nôn. Anh  hút được hai hơi thì phải vứt điếu thuốc ấy đi, cơn thèm thuốc cũng bay biến. Theo chỉ dẫn thì một ngày nên súc miệng từ 5-6 lần, nhưng anh sợ quá nên chỉ dùng 3 lần mỗi ngày, thế nhưng chỉ 3 ngày là không thấy thèm thuốc, bỏ được luôn. Quá trình bỏ thuốc nhanh một cách thần kỳ khiến bản thân anh là người dùng mà còn thấy không tin được.

Thấy tôi ngạc nhiên, anh nói thêm: “Hơn nữa, dùng Boni Smok để bỏ thuốc lá anh không thấy mệt hay bứt rứt gì cả. Anh không vật vã, bủn rủn chân tay như những lần bỏ thuốc trước, mà chán thuốc lúc nào cũng không hay. Bỏ được thuốc  rồi, người khỏe, khoăn khoái lắm em ạ. Đến bây giờ, cứ ngửi mùi thuốc lá là thấy sợ, chẳng hiểu sao mình có thể nghiện tới 31 năm”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.