Cách điều trị phì đại tiền liệt tuyến như thế nào để mang lại sự hiệu quả?

0
605

Những người hàng xóm của ông Đặng Tấn Cao vẫn thường kể như thế khi có người hỏi thăm ông. Và quả thực, ở cái tuổi gần đất xa trời này, ngoài một bên tai hơi khó nghe, ông Cao vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh, đặc biệt ông còn chiến thắng căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến mà đến bác sĩ dường như cũng bó tay.

Tiền liệt tuyến 102gr, bác sĩ chỉ định mổ

Ông Cao vốn là bộ đội về hưu, trước đây cũng một thời chiến đấu anh dũng ở quân đội Trường Sơn, ngỡ rằng chẳng có bệnh tật nào có thể quật ngã được ông. Nhưng chỉ không ai ngờ được hai chữ tuổi già, ông Cao kể lại: “Tình trạng đi tiểu nhiều bắt đầu từ năm 2010, lúc đó ông nghĩ rằng tuổi già đi tiểu đêm nhiều là chuyện bình thường. Nhưng đến khi vào chơi với con ở Phan thiết, nó đưa đi khám ông mới vỡ lẽ ra là mình bị phì đại tiền liệt tuyến từ bao giờ, kích thước là 35gr. “

Kể từ ngày phát hiện ra bệnh, ông Cao sử dụng rất nhiều các loại thuốc khác nhau, từ đông y tới tây y, có những loại ông dùng còn tới cả trăm hộp nhưng không những bệnh không giảm mà kích thước tiền liệt tuyến ngày một to ra. Ông Cao thở dài nhớ lại: “Chuyện đi tiểu khổ sở lắm cháu ạ, khi thì tiểu rắt, tiểu sót, tiểu không hết, ban đêm tiểu 5,6 lần, ban ngày ông tiểu trên 20 lần khiến ông mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.”

Nói rồi ông đưa cho chúng tôi xem tờ giấy xét nghiệm của bệnh viện: “Đấy cháu xem, ngày 3/5/2015, ông đi siêu âm, bác sĩ nói rằng kích thước tiền liệt tuyến lên tới 110,2 gr đồng thời chỉ định mổ. Ông lo quá, tiểu nhiều khiến ông bị mất ngủ, ăn uống không ngon miệng, người gầy gò, không chắc có được 40 cân thời gian ấy, lại thêm tuổi quá cao nữa nếu mổ không biết ông có “trụ” được không vì thế nên ông xin bác sĩ kê đơn thuốc cho uống. Bác sĩ đã nói rằng “Với kích thước tiền liệt tuyến to như của ông, uống thuốc chỉ để cầm chừng cho nó không to lên thôi, có nhỏ lại chắc chỉ được vài gr chứ nhỏ như người thường chắc chắn không thể được.”

Và đúng như lời bác sĩ nói, ông Cao dùng thuốc đều đặn không bỏ ngày nào nhưng tình trạng đi tiểu không hề cải thiện, ngày 1/11/2015, sau 6 tháng dùng thuốc ông đo lại tiền liệt tuyến vẫn là 102gr, giảm chẳng được bao nhiêu.  

Tiền liệt tuyến giảm mạnh tới hơn 40gr sau 5 tháng

Dù đã dùng nhiều loại khác nhau mà không hiệu quả từ thuốc nam, thuốc lá, dạng viên, dạng sắc uống đủ cả, nhưng ông Cao vẫn không nguôi hi vọng. Đọc ở đâu thấy có sản phẩm hay và tốt ông đều nhờ bà nhà đi mua về cho mình. Tình cờ có hôm đọc được tờ báo viết về tpcn BoniMen của canada mà có người dùng hiệu quả lắm nên ông bảo bà mua ngay về cho ông.

Thực ra bà cũng rất lăn tăn bởi bệnh của ông nặng quá rồi, thậm chí ông đi tiểu không được phải thông, cứ 2,3 tháng thông tiểu 1 lần. Nhưng thấy ông hi vọng quá nên bà vẫn mua BoniMen về cho ông uống đều đặn 4 viên 1 ngày chia 2 lần. Nhưng chính ông bà cũng không ngờ rằng BoniMen lại hiệu quả như vậy.

Ông Cao cười khà khà khi nhắc tới BoniMen: “Ngày 11/12/2016 vừa rồi, tức là sau 5 tháng dùng BoniMen ông đi kiểm tra tiền liệt tuyến, không ngờ kích thước chỉ còn 61 gr, ông mừng quá, đến bác sĩ cũng còn ngỡ ngàng mà nói rằng “kích thước giảm dưới chục gr là bình thường nhưng giảm liền tới mấy chục gr như thế này thì đúng là bất ngờ” . Nhất là số lần đi tiểu giảm hẳn cháu ạ, 1 đêm ông chỉ còn tiểu 1 lần, nhiều nhất là 2 lần, với người già từng này tuổi như thế là quá tốt rồi. Tiểu rất thông thoáng, đi 1 lần hết ngay, từ hồi dùng BoniMen ông không phải đi thông tiểu nữa.” 

“Ăn được, ngủ được nên ông khỏe lắm, 87 tuổi ông vẫn hàng ngày đi thể dục quanh phố, ai nhìn cũng ngưỡng mộ sức khỏe của ông. Ông sẽ tiếp tục dùng BoniMen, 5 tháng nữa đo lại tiền liệt tuyến, có tin vui ông sẽ báo cháu nhé!”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.