Bạn cần biết điều này về Bê Tông cốt sợi dây thép

0
286

Phần bê tông cốt thép luôn giữ một trong những vai trò quan trọng nhất cho việc nâng cao chất lượng và độ chắc chắn của một công trình, đặc biệt là khi đó là những tòa nhà, cầu đường có quy mô lớn. Riêng với phần đổ bê tông, hiện nay giới xây dựng đang có sự chuyển đổi sang bê tông cốt sợi thép và nó cho thấy nhiều kết quả khả quan. Bạn đọc muốn làm rõ điều này tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người phân tích kỹ hơn về bê tông cốt sợi thép này đấy.


>>> Xem thêm : Bê tông sợi thép – Những loại vật liệu xây dựng nào đáng mua nhất hiện nay


Những thanh thép lớn thường có giá thành cao hơn so với sợi thép. Vậy nên việc thay thế vật liệu này giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong công trình xây dựng.Với rất nhiều ưu điểm, tác dụng tuyệt vời mà bê tông cốt sợi thép mang tới, ngày càng có nhiều công trình xây dựng vận dụng vật liệu tiên tiến này. Đặc biệt, đường hầm được biết đến như sản phẩm tuyệt vời đã ứng dụng bê tông sợi thép.   Bê tông sợi thép được biết đến như một trong những phương pháp thi công tiết kiệm nhất từ trước tới nay. Chúng ta có thể hạ thấp chi phí dành cho công nhân giám sát và xử lý vết nứt, qua đó tổng chi thu cho dự án xuống. Việc có thể giảm chi phí dự án, đặc biệt là những dự án của nhà nước, huy động vốn từ ngân sách là điều có lợi cho tất cả chúng ta.


Việc trộn bê tông sợi thép có sự khác nhau khi thực hiện tại công trình và trạm trộn. Theo đó, nếu như thực hiện trộn bê tông tại công trình thì các sợi thép sẽ được đưa vào phễu của thùng trộn sau khi các vật liệu làm bê tông đã được trộn đều. Chúng sẽ được trộn ở tốc độ khá cao, đảm bảo chúng có sự đều, không xảy ra tình trạng nơi nhiều vật liệu chỗ thì lại thiếu, quá đó giúp nâng cao chất lượng của bê tông cốt thép sau khi đưa vào sử dụng.


>>> Xem thêm : sợi thép – Kinh nghiệm nào giúp chọn được vật liệu xây dựng có chất lượng chịu lực tốt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.