Tìm hiểu Ý nghĩa logo Real Sociedad CLB của các cầu thủ xứ Basque

0
458

Theo chuyên mục kiến thức bóng đá của Bongda123 chia sẻ, Logo Real Sociedad được chia thành 3 phần riêng biệt: Phần đầu là chiếc vương miện hoàng gia Tây Ban Nha, chính giữa là quả bóng cổ điển của người hồi giáo, cán cờ nằm chéo sau quả bóng và lá cờ xanh trắng với 2 chữ S.

Ý nghĩa logo Real Sociedad

Vương miện hoàng gia Tây Ban Nha

Vào năm 1910, Real Sociedad tham dự giải đấu Copa UECF với tên Vasconia de San Sebastián, vua Alonso XIII đã sử dụng San Sebastián làm thủ đô mùa hè của mình và quyết định bảo hộ cho đội bóng này mà sau đó CLB đã đổi tên thành Real Sociedad de Fútbol.

Quả bóng đá cổ điển

Đây là quả bóng đá cổ điển được sử dụng ở những giải đoạn đầu khi giải đấu La Liga mới được thành lập, là loại bóng đinh tán của người hồi giáo sử dụng.

Lá cờ và 2 chữ S

Lá cờ có 2 chữ S là viết tắt của từ San Sebastián, lá cờ có màu xanh và nền trắng chính là màu áo truyền thống của CLB từ giải đoạn đầu thành lập.

Màu sắc logo Real Sociedad

Về cơ bản logo sử dụng 3 màu chính là màu vàng – trắng – xanh. Màu vàng tại Tây Ban Nha luôn đại diện cho hoàng gia Tây Ban Nha, những đội bóng có màu sắc này đã nhận được bảo hộ của hoàng gia.

Màu trắng và xanh là màu truyền thống của CLB từ lúc thành lập, các CLB Tây Ban Nha giai đoạn đầu đều sử dụng các mẫu áo sọc dọc 2 màu, đây là màu áo của các CLB vương quốc Anh, bóng đá được du nhập từ nơi này.

Real Sociedad CLB của các cầu thủ xứ Basque

Trước năm 1989 theo chính sách của CLB, chỉ tuyển những cầu thủ xứ Basque nên đội bóng cũng được gọi là: CLB của các cầu thủ xứ Basque. Mãi đến năm 1989, John Aldridge ký hợp đồng với CLB và trở thành cầu thủ đầu tiên không thuộc xứ Basque.

Nếu bạn quan tâm đến các CLB khác tại La Liga, hay tìm hiểu thêm về Logo các đội bóng La Liga, dothethao.net.vn tổng hợp tin tức thể thao quốc tế, Việt Nam mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.