Tìm hiểu cách bỏ thuốc lá hiệu quả tại nhà

0
432

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả tại nhà là cách nào? Theo số liệu thống kê của Bộ y tế thì hằng năm tại Việt Nam có hơn 40000 người mất đi do các vấn đề liên quan đến khói thuốc lá. Đây là một con số đáng báo động và cảnh báo rằng cần phải hạn chế số lượng người hút thuốc lá xuống càng ít càng tốt.

>>> Xem thêm: Sản phẩm công ty botania có sản phẩm giúp cai thuốc lá không?

Có hai cách bỏ thuốc lá hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng là bỏ từ từ và bỏ đột ngột. Ưu nhược điểm của 2 cách này là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé:

Bỏ thuốc lá từ từ

Cai thuốc lá một cách từ từ là phương pháp cắt giảm số lượng điếu thuốc lá hút mỗi ngày một ít dần dần cho đến khi giảm hẳn, không còn hút nữa. Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế được những tình trạng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá hay những tác dụng phụ của việc thiếu hụt nicotin trong cơ thể.

Nếu bỏ thuốc lá từ từ người hút sẽ giảm dần sự phụ thuộc của cơ thể vào nicotin (chất gây nghiện chính trong thuốc lá). Do cơ thể chúng ta đã quá quen với sự hiện diện của nicotin nên giảm dần lượng thuốc lá mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thích nghi tốt hơn.

Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng bỏ thuốc lá theo cách này thì nhiều người lại không thành công và dễ dàng tái hút sau đó. Vì cách này đòi hỏi thời gian duy trì kéo dài khoảng 1 tháng, thậm chí là vài tháng khiến cho người hút khó kiên trì được.

Do đó để có thể bỏ thuốc lá theo cách từ từ thì bạn cần phải có tinh thần quyết tâm cũng như sự kiên trì cao độ. Hơn nữa bạn cần một kế hoạch cụ thể về số ngày bỏ thuốc lá và số điếu thuốc bỏ mỗi ngày để nhắc nhỏ bản thân áp dụng đúng.

Bỏ thuốc lá đột ngột

Bỏ thuốc lá đột ngột là cách bạn phải chấm dứt hoàn toàn việc hút thuốc trong vài ngày, thậm chí là chỉ một ngày cho dù bạn đã hút thuốc lá nhiều năm hay hút với 1 số lượng lớn mỗi ngày. Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá là có độ hiệu quả cao hơn bỏ từ từ. Ưu điểm của phương pháp này có thể thấy rõ đó là sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên nhược điểm của nó là gì ?

Đó là hàng loạt các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá và sự thiếu hụt nicotin đột ngột trong cơ thể. Các triệu chứng này là: mệt mỏi bứt rứt, thiếu tập trung, khó ghi nhớ, căng thẳng stress, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp, ho nhiều… nhưng chúng sẽ nhanh chóng mất đi sau đó và bạn cần phải vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này để cai thuốc lá thành công.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả tại nhà chỉ với Nước súc miệng BoniSmok

Hiện nay nhiều sản phẩm đã được nghiên cứu và ra đời để hỗ trợ hiệu quả cho những người muốn cai thuốc lá nhanh chóng, dễ dàng mà không có đủ sự quyết tâm. Nổi bật nhất trong số đó là nước súc miệng thảo dược BoniSmok – Bỏ thuốc lá chỉ sau 3-7 ngày.

Mỗi khi thèm thuốc lá chỉ cần súc miệng bằng BoniSmok giữ trong miệng khoảng 1 phút, sau đó nhổ đi và hút ngay điếu thuốc, bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt. Các thảo dược trong BoniSmok (Kim ngân, cúc hoa, quế, bồ công anh…) sẽ lưu lại tại khoang miệng và kết hợp với nicotin trong khói thuốc tạo nên vị đắng ngắt, làm mất cảm giác ngon của thuốc lá với người hút.Mỗi ngày chỉ cần súc miệng khoảng 5-6 lần bạn sẽ cai được thuốc lá chỉ sau vài ngày.

Hơn nữa hiệu quả và độ an toàn của BoniSmok đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viên y học cổ truyền Trung ương. Do đó những người đang có nhu cầu muốn cai thuốc lá thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm: Quà tặng botania với các sản phẩm giúp cai thuốc lá hiệu quả tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.