Sự khác nhau giữa bệnh tiểu đường type 1 và bệnh tiểu đường type 2

0
522

Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin là gì? Nó khác Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin như thế nào?

Hiện tại bệnh tiểu đường có 2 dạng:

· Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin (Tiểu đường type 1)

· Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. (Tiểu đường type 2)

Bệnh tiểu đường phụ thuộc Insulin chủ yếu gặp ở trẻ em, thiếu niên, người dưới 30 tuổi do tuyến tụy bị tổn thương gây thiếu insulin. Loại bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin chiếm khoảng 10% trường hợp bệnh tiểu đường.

[​IMG]

Phần lớn bệnh nhân bệnh tiểu đường thuộc thể bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin, thường hay gặp ở người trung niên khoảng 45 tuổi trở lên (đái tháo dường type 2). Béo phì là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin, nguy cơ này càng tăng lên theo thời gian cùng với mức độ béo. Có đến 80% bệnh nhân mắc tiểu đường là những người béo. Tỷ lệ này tăng gấp đôi ở những người béo vừa phải, tăng gấp 3 ở những người quá béo.

Xem thêm: thông tin sản phẩm Bonidiabet tại đây:

Chống béo phì là biện pháp có triển vọng nhất để phòng bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. Chế độ ăn thực vật nhiều rau có liên quan đến hạ thấp tỉ lệ mắc tiểu đường.

Để biết chắc chắn có mắc bệnh hay không thì ta cần dựa trên những tiêu chuẩn chẩn đoán dưới đây:

– HbA1c ≥ 6,5%

– Đường huyết lúc đói ≥ 126 mg/dL (7 mmol/L) đo vào buổi sáng trước khi ăn (≥ 2 lần thử)

– Đường huyết bất kỳ thời điểm trong ngày ≥ 200mg/dL (11,1mmol/L) kèm với triệu chứng tăng đường huyết.

– Đường huyết sau 2 giờ uống 75g Glucose ≥ 200mg/dL (≥ 2 lần thử).

Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh tiểu đường nên được lập lại để xác định chẩn đoán, trừ trường hợp đã quá rõ như có triệu chứng tăng đường huyết có chỉ số cao và liên tục.

Đối với trường hợp vẫn nghi ngờ có bệnh tiểu đường nên lập lại xét nghiệm từ 3 tới 6 tháng sau.

Phương pháp mới giúp ổn định đường huyết phòng ngừa biến chứng tiểu đường an toàn hiệu quảtừ công ty Botania:

Sản phẩm Bonidiabet là sản phẩm được công ty Botania nhập khẩu từ Canada và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Canada và được cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm Bonidabet với thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn trong quá trình sử dụng (chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng phụ với Bonidiabet). Sản phẩm được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Hiện tại sản phẩm được bán tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để biết được thông tin các nhà thuốc nào có sản phẩm ở gần khu vực sinh sống, hãy liên hệ tới tổng đài miễn cước 1800 1044 để được nhân viên tư vấn (là các dược sĩ đại học) sẽ tư vấn cho quý khách đầy đủ về tình trạng bệnh cũng như cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất. Quý khách nào ở khu vực Ba Đình – Hà Nội có thể đên trực tiếp địa chỉ 204H Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội của công ty Botania để mua sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.