Nên dùng thuốc gì khi bị suy giãn tĩnh mạch, cùng tham khảo cách dưới đây

0
440

“Suy giãn tĩnh mạch dùng thuốc gì hiệu quả và có phải phẫu thuật không ?” là thắc mắc mà rất nhiều người muốn được giải đáp trong quá trình điều trị bệnh lý mạn tính này.

Với người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới) thì ở giai đoạn vừa và nhẹ thì có thể điều trị tại nhà bằng thuốc tây y hoặc thảo dược thiên nhiên. Nhưng khi bệnh ở giai đoạn nặng mà dùng thuốc không có hiệu quả thì bắt buộc người bệnh phải được điều trị bằng ngoại khoa (phẫu thuật)

Suy giãn tĩnh mạch dùng thuốc gì ? Những lưu ý khi sử dụng thuốc tây y

Các thuốc tây y thường được chỉ định trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là các thuốc có tác dụng tăng tính bền vững thành mạch giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu như đau nhức, tê bì chân hay sưng phù… Một số thuốc thường dùng là Daflon, Rutin C, Veinamitol…

Ưu điểm của các thuốc tây y là tác dụng điều trị rất nhanh, người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên nhược điểm là chỉ có tác dụng trong giai đoạn vừa, nhẹ và tác dụng chỉ có nhất thời nên sau khi ngừng thuốc thì các triệu chứng sẽ quay trở lại. Hơn nữa sử dụng các thuốc này nhiều còn có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ.

Ngoài ra, khi điều trị suy giãn tĩnh mạch một số bác sỹ chuyên khoa còn áp dụng phương pháp tiêm các thuốc có tác dụng gây đông máu và xơ hoá để tiêm trực tiếp vào các tĩnh mạch hoặc dùng dòng điện tác dụng lên các tĩnh mạch giãn để làm máu trong lòng các tĩnh mạch này đông lại. Nhờ đó làm các tĩnh mạch giãn bị xơ hoá và không hoạt động nữa.

Để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm băng thun hỗ trợ và các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển, tránh các biến chứng nguy hiểm mà lại an toàn không tác dụng phụ.

Suy giãn tĩnh mạch dùng thuốc gì ? Có nên sử dụng thảo dược thiên nhiên

Hiện nay xu hướng sử dụng thảo dược thiên nhiên trong điều trị các bệnh lý mạn tính đang ngày càng chiếm được ưu thế và lòng tin của người bệnh cũng như các chuyên gia y tế. Đây là phương pháp hiệu quả cao mà lại an toàn không tác dụng phụ gây hại cho người sử dụng.

Đi đầu xu hướng dùng thảo dược trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch là sản phẩm BoniVein của Canada. BoniVein với các thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên được nghiên cứu dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch mang lại hiệu quả cao mà lại an toàn lành tính không gây ra tác dụng phụ hại cho sức khỏe người bệnh:

+Cao dẻ ngựa, rutin, diosmin và hesperidin có tác dụng làm tăng sức bền thành tĩnh mạch, cải thiện độ đàn hồi của tĩnh mạch.

+Các thảo dược: lý chua đen, hạt nho, vỏ thông có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ thành mạch khỏi sự tấn công của các gốc tự do có hại.

+Nhóm các thảo dược có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết gồm cao bạch quả và butcher broom.

Công thức toàn diện của BoniVein sẽ giúp người bệnh suy giãn tĩnh mạch: tăng sức bền thành mach, co các tĩnh mạch bị giãn đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh như: đau chân, nặng chân, chuột rút, tê bì, sưng phù…

Suy giãn tĩnh mạch khi nào phải phẫu thuật ?

Ở giai đoạn nặng suy giãn tĩnh mạch gây đau đớn nhiều, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh mà sử dụng thuốc uống không có hiệu quả thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp điều trị ngoại khoa (phẫu thuật).

Một số phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng là:

+Phẫu thuật loại trừ hiện tượng dồn ngược máu từ tĩnh mạch đùi ra tĩnh mạch hiển trong

+Phẫu thuật cắt bỏ các tĩnh mạch nông bị giãn

+Phẫu thuật khâu buộc các tĩnh mạch qua da

Trong nhiều trương hợp khác nhau bác sỹ phẫu thuật có thể sử dụng một hoặc hết hợp nhiều phương pháp với nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.