Hút thuốc lá dễ gây ra yếu sinh lý

0
442

Thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến những loại bệnh nguy hiểm đối với cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Cụ thể, nam giới hút thuốc lá dễ bị yếu sinh lý. Nếu các chàng trai mới lớn tập tành hút thuốc rồi nghiện thì khi trưởng thành lấy vợ có thể bị yếu sinh lý thậm chí là vô sinh do tinh trùng thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Trong thuốc lá có tới 4.000 chất độc hại, những tưởng các anh hít vào phổi thì chỉ làm hại phổi nhưng không, những chất độc hại hòa quyện với Oxygen đi vào máu và đánh thẳng vào hệ mạch nuôi dưỡng “cậu nhỏ”, “nhà máy” sản xuất hormone và tinh binh.  

 Vậy cụ thể hút thuốc lá gây “tai họa” gì?

– Giảm sản xuất testosterone, giảm ham muốn.

– Tăng nguy cơ liệt dương gấp 2 lần. Thống kê cho thấy 82-97% số nam giới bị liệt dương do mạch máu có hút thuốc. Những nam giới hút thuốc lâu năm, nguy cơ bị liệt dương do mạch máu cao hơn, ở những người nghiện thuốc nặng, nguy cơ này còn cao hơn nữa.

– Làm giảm số lượng tinh trùng bình thường, tăng tỉ lệ tinh trùng dị dạng, cụt đuôi, di động kém. Ở một số thí nghiệm chỉ ra rằng, nếu như nam giới trưởng thành mỗi ngày hút 30 điếu thuốc thì khả năng sống sót của tinh trùng chỉ còn 40%, đồng thời số lượng các tinh trùng dị dạng cũng tăng cao.

– Làm tăng sự xâm nhập và di căn ung thư  tuyến tiền liệt ở những người có sẵn ung thư này.

   Nguyên nhân do đâu?

– Hút thuốc làm tế bào Leydig- nhà máy sản xuất testosterol bị suy dinh dưỡng.

– Khói thuốc gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu và hẹp lòng động mạch, giảm tưới máu ở nhiều nơi trong cơ thể, trong đó có mạch máu ở dương vật gây liệt dương do mạch máu. Ngoài ra, hút thuốc còn dẫn đến liệt dương do co mạch, tức là làm giảm dòng chảy do động mạch bị co hẹp lại. Chỉ cần hút 2 điếu thuốc, có thể gây ra co thắt động mạch dương vật cấp.

– Các chất chuyển hóa trong khói thuốc được tìm thấy trong tinh dịch nam giới như cotinine, trans 3 hydroxycotinin làm kìm hãm hoạt động của enzym choline acetyltransferase, một loại enzyme quan trọng giúp tinh trùng hoạt động.

   Phòng ngừa và cách khắc phục?

– Bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc lá là cách phòng ngừa tốt nhất.

– Tuy nhiên, hút thuốc lá nhiều gây nghiện, người nghiện thuốc lá tự bỏ rất khó và đòi hỏi quyết tâm cao. Để giải quyết khó khăn này, hiện nay trên thị trường có nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá BoniSmok. Được điều chế từ các loại thảo dược như cúc hoa, kim ngân hoa, bồ công anh,…nước súc miệng bỏ thuốc lá – Boni-Smok là liệu pháp bỏ thuốc lá hữu hiệu. Khi có cảm giác thèm thuốc, bạn súc miệng bằng Boni-Smok khoảng 30s nhổ ra và hút thuốc ngay, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc lá tạo vị đắng ngắt khiến bạn muốn bỏ ngay điếu thuốc.Mỗi ngày bạn chỉ cần làm như vậy từ 5-6 lần , BoniSmok sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá  trong vòng 3-7 ngày.

So với các liệu pháp bỏ thuốc lá bằng cách dán hay uống nicotine, biện pháp bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok có tỉ lệ thành công cao hơn, an toàn hơn cho người sử dụng, chi phí bằng 1/20 sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá một cách trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.