Hút thuốc lá có tác hại như thế nào? cùng xem bài viết dưới đây

0
406

Mọi người đều biết rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Trong khói thuốc lá có hơn 4000 hóa chất trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khỏe, bao gồm chất gây nghiện, các chất gây độc là nguyên nhân chính gây ung thư.Hút thuốc làm tăng tỉ lệ tử vong từ 30 tới 80% chủ yếu là do bệnh ung thư (ung thư phổi), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim gây suy thoái nòi giống do làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Ngoài con đường hút thuốc lá trực tiếp, thuốc lá còn có thể gây hại qua việc hít phải khói thuốc của người khác. Trẻ em và người lớn, những người không hút thuốc nhưng sống trong khói thuốc của những người khác chịu rủi ro cao hơn hoặc bị mắc các bệnh kinh niên và cấp tính về họng, tai và trí tuệ cũng như sức khỏe thể chất bị ảnh hưởng. Mặt khác, bệnh tật mà thuốc lá đem lại đã tăng thêm gánh nặng kinh tế cho mỗi gia đình và mất đi lực lượng lao động. 

Hiện tượng gặp phải khi bỏ thuốc lá:

  1. Triệu chứng thường gặp nhất là cơ thể bạn không thể cưỡng lại được việc hút thuốc lá trở lại, cả cơ thể như muốn “gào thét” đòi chất nicotin. 
  2. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình nhạy cảm hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, những cơn ho thường xuyên và cảm lạnh, phổi và ngực bạn chính là nơi chịu tác hại nhiều nhất từ thuốc lá.
  3. Vùng bụng, bao tử của bạn sẽ phát ra vài âm thanh khó nghe, cũng là một triệu chứng của việc bỏ thuốc lá.
  4. Triệu chứng tiếp theo là bạn sẽ gia tăng sự thèm ăn và dường như muốn ăn ngấu nghiến.
  5. Chứng nhức đầu cũng là một triệu chứng nữa khi bạn bỏ thuốc lá, nó có thể gây ra sự mất thăng bằng và thiếu tập trung trong công việc của bạn, khiến bạn dễ dàng bị nổi cáu.
  6. Chất nicotin là một chất kích thích, nó ảnh hưởng tói sự vận hành của não bộ. Khi bạn ngừng hút, nó gây ra nhiều thay đổi trong hành vi cũng như tâm trạng, thái độ cũng như cách cư xử của bạn.
  7. Sự buồn chán, uể oải, mất tập trung, dễ giận dữ, mất ngủ và dễ nổi cáu và sự khó chịu trong người là tất cả những triệu chứng tiềm tàng mà bạn có thể trải qua.

Cách bỏ thuốc lá thành công:

Để bỏ thuốc lá thành công và trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể sử dụng sản phẩm nước súc miệng để bỏ thuốc lá Boni-smok. Cách sử dụng của Boni-smok : khi thèm thuốc bạn có thể lấy Boni-smok ra súc miệng, súc xong thì nhổ ra và hút thuốc lá luôn, mỗi ngày làm như vậy từ 5-6 lần thì có thể có thể bỏ thuốc lá  trong vòng 3-7 ngày.

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok: các thành phần trong Boni-smok tác dụng với nicotin trong khói thuốc tạo ra một vị đắng ngắt khó chịu, sẽ làm mất vị thơm ngon của thuốc lá, làm cơn thèm thuốc.

Boni-smok được bào chế từ thảo dược như: kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh… nên rất an toàn, không gây nên các tác dụng phụ nào.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.